Read more: http://daihiepaccounting.blogspot.com/2015/06/hien-thi-bai-viet-theo-nhan-ngoai-trang.html#ixzz4FaAgNltj
HOANGPHUCWOOD

Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Liệu walnut (gỗ óc chó) có phải lựa chọn đúng đắn cho hạng mục cầu thang?

Cầu thang gỗ chưa bao giờ là lựa chọn số 2 trong hầu hết các thiết kế, không gian sống của các gia chủ. Tuy nhiên, loại gỗ nào là sự lựa chọn đúng và phù hợp đang được nhiều chủ nhà quan tâm.

Một dòng gỗ ngoại đang rất được yêu thích, nhưng nó cũng đặt ra nhiều nghi ngại cho ai lần đầu tìm hiểu và sử dụng. Loại gỗ tôi đang nói tới ở đây chính là gỗ óc chó (walnut), một loại gỗ thượng hạng được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Loại gỗ này nhẹ hơn căm xe, gõ đỏ, sồi... nên nhiều khách hàng lo ngại về độ bền của nó có đủ đáp ứng khi dùng trong hạng mục cầu thang hay không?

Mẫu cầu thang gỗ óc chó (walnut), bậc cầu thang gỗ đặc dày 45mm, tay vịn bằng thép không rỉ sơn tĩnh điện

Độ cứng là yếu tố hầu hết khách hàng quan tâm trước tiên.
Chính xác là xét về độ cứng thì walnut không bằng căm xe, thấp hơn một chút so với gỗ đỏ, nhưng không hề kém gỗ sồi. Nếu dùng làm "căm xe" tuyệt nhiên nên dùng gỗ căm xe thay vì óc chó, nhưng nếu dùng để làm đồ nội thất thì gỗ walnut hoàn toàn đáp ứng tốt. Vì thực tế bạn sẽ chẳng bao giờ đi giày cao gót trên mặt gỗ hay lấy gạch búa gỗ lên đó cả, và nếu có đi chăng nữa thì cả hai loại gỗ này sẽ đều bị hư hại phần sơn bề mặt. Chắc chắn bạn không hề mong muốn điều đó.

Về độ ổn định thì walnut không thua kém bất cứ loại gỗ nào.
Nếu như các dòng gỗ như căm xe, đôi khi kể cả gõ đỏ, hương sau khi bạn dùng ít năm gỗ có thể bị co ngót, nứt thì với gỗ óc chó (walnut) thì hiện tượng này rất rất rất hiếm khi xảy ra. Bởi walnut là dòng gỗ thượng hạng (nhóm A) tại Bắc Mỹ, với hệ số dãn nở cực nhỏ ~ 0.27mm/m. Thêm vào đó là toàn bộ gỗ walnut nhập về đều qua xử lý theo tiêu chuẩn và công nghệ của Mỹ, đạt tới độ ổn định cao nhất. Tất nhiên, sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi tay nghề và sự tính toán của nhà sản xuất.

Mẫu cầu thang xoắn toàn bộ bằng gỗ óc chó (walnut) loại 1

Về tính thẩm mỹ thì tới giờ chưa có một loại gỗ nào qua được walnut (nhận xét chủ quan).
Gỗ óc chó may mắn được sở hữu một màu sắc tự nhiên đẹp và lạ, màu nâu nhạt tới nâu socola, vốn đã sang trọng và lịch lãm, vân gỗ đa dạng có khi suôn thẳng, khi gợn sóng, khi cuộn xoắn vô cùng bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn đầu tiên đủ lâu để chúng ta phải trầm trồ.

Kết luận: Xét về cả ba yếu tố: độ cứng, độ ổn định và tính thẩm mỹ thì gỗ óc chó (walnut) đều thỏa mãn với điểm số bình quân cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 Sàn gỗ óc chó.
Designed by Hoangphucwood - Published By Hoangphucwood