Read more: http://daihiepaccounting.blogspot.com/2015/06/hien-thi-bai-viet-theo-nhan-ngoai-trang.html#ixzz4FaAgNltj
HOANGPHUCWOOD

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Loại gỗ nào đang được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam?

Loại gỗ nào đang được yêu thích nhất ở phân khúc nội thất cao cấp tại Việt Nam?
Xu hướng toàn cầu hóa ảnh hưởng tới luôn cả tư duy, sở thích hay thị hiếu về kiến trúc, xây dựng nội thất. Những loại gỗ trước nay vẫn xưng hùng xưng bá tại việt Nam đang dần bị soán ngôi bởi các loại gỗ mới cũng đã xưng hùng xưng bá tại các nước “Tây” như Mỹ, Canada, Ý, Úc, Anh, …nhưng lại còn khá mới lạ đối với Việt Nam 

Loại gỗ mà tôi đang nhắc tới ở đây chính là gỗ walnut, còn được biết đến với cái tên ta là gỗ óc chó. Bạn có thể đã nhìn thấy loại gỗ này trong các chi tiết ốp trang trí nội thất siêu xe như Rolls Royce, Bentley … và trong các biệt thự, nhà hàng hay khách sạn 4* – 5* trên phim ảnh. Gỗ óc chó (walnut) tại các nước thuộc Châu Mỹ, Tây Âu nổi tiếng như Hương, Gõ, Cẩm tại Việt Nam vậy. 

Mẫu tủ áo hiện đại gỗ óc chó phòng Master 

Nói không phải mê tín, cũng không phải xu hướng “sính ngoại”, theo đánh giá chung của khách hàng và các nhà thiết kế, nhà sản xuất sau khoảng 10 năm walnut du nhập vào Việt Nam thì anh bạn Tây này được đánh giá cao hơn so với Hương, Gõ, … mặc dù về giá thành chung thì walnut lại thấp hơn các anh lớn này. 

Gỗ óc chó (Walnut) là loại gỗ thuộc nhóm A trong phân hạng gỗ tại Bắc Mỹ, tương đương nhóm I tại Việt Nam nên người trong nghề hay gọi nó thuộc nhóm IA. Hiện nay, gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu từ Bắc Mỹ đang được trồng và khai thác có lộ trình bài bản, tức là rừng trồng đủ năm, đủ tuổi mới cho khai thác nên chất lượng gỗ ổn định, độ chắc của thịt, màu sắc và vân gỗ cũng nhờ đó mà đẹp mê mẩn. Giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 điểm nổi bật của gỗ óc chó (walnut), lý do khiến nó trở thành loại gỗ đang được yêu thích nhất hiện nay. 

Mẫu bàn trà, bàn coffee gỗ óc chó (walnut) kết hợp với kính đen và Inox 304 

Tới hiện tại, chưa loại gỗ nào có màu và vân gỗ đẹp qua được walnut 

Walnut có màu tự nhiên từ nâu nhạt tới nâu đậm (Socola) khá độc đáo và lạ mắt, đây cũng là tone màu sang trọng và lịch lãm. Màu của walnut không sậm và tối như màu của Căm xe hay chiu liu, walnut có đầy đủ những đặc tính của một loại gỗ thượng hạng như hiện tượng lên nước, đồ nội thất từ gỗ óc chó (walnut) bạn dùng càng lâu càng đẹp mà 

Vân của gỗ óc chó cũng đặc biệt hơn, mịn và nhuyễn hơn, đa dạng hơn và khó hiểu hơn các loại gỗ khác. Khi thì suông thẳng, khi thì hơi gợn sóng, khi thì hình núi, khi lại hình vân lu độc đáo. Đây cũng là loại gỗ duy nhất tính tới giờ cho hiệu ứng đèn, tức màu sắc của gỗ có sự thay đổi dưới tác động của ánh sáng đèn LED, đó cũng là lý do ngày càng nhiều nhà thiết kế kết hợp gỗ óc chó với các chi tiết đèn LED, khiến những sản phẩm nội thất từ gỗ walnut càng thêm lung linh. 

Về đêm khi những bóng đèn LED được bật, toàn bộ nội thất walnut như khoác lên mình một chiếc áo mới vô cùng xa xỉ 

Độ bền và ổn định ít loại gỗ nào sánh bằng. 

Với ưu thế khai thác từ rừng trồng, chỉ nhữngcây đủ năm, đủ tuổi mới được cắt lấy gỗ nên gỗ óc chó có sớ gỗ dày chắc, độ ổn định cao, hệ số giãn nở thấp, thêm vào đó toàn bộ gỗ óc chó walnut nhập khẩu về từ Bắc Mỹ (loại gỗ xẻ sấy) đều đã được xử lý và tẩm sấy theo tiêu chuẩn và công nghệ của Mỹ nên độ bền càng cao., không bị nứt tét trong quá trình sử dụng, cũng không bị co ngót làm các don hay mí nối bị hở. 

Tuy nhiên xét về độ cứng thì gỗ óc chó kém căm xe, gõ nên đòi hỏi người dùng phải lưu ý và cẩn thân hơn một chút trong quá trình sử dụng. 

Lý do thứ ba, vì đó là gỗ óc chó (walnut) 

Cũng giống như bạn mua Iphone 7 plus vì đó là Iphone. Những món đồ nội thất gỗ walnut như một chi tiết biểu trưng cho sự thành đạt, thành công và mức độ tinh tế của gia chủ. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2014 Sàn gỗ óc chó.
Designed by Hoangphucwood - Published By Hoangphucwood